5 lợi ích của việc tập yoga buổi sáng


yoga-la-gi
0

5 lợi ích của việc tập yoga buổi sáng – Yoga – bộ môn tập luyện nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả rất lớn đối với sức khỏe. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng tập luyện yoga giúp bản thân trở nên phấn chấn, vui vẻ và sống lâu hơn. Tuy nhiên nhiều câu hỏi được đặt ra, với công dụng thần kỳ như thế thì tập yoga buổi nào là thích hợp nhất? Đáp án chính là buổi sáng sớm là tốt nhất. Golden Lotus sẽ chỉ ra 5 lợi ích của việc tập yoga buổi sáng.

yoga-la-gi

Yoga Tăng sự tỉnh táo

Uể oải, mệt mỏi, mất tập trung được liệt vào danh sách báo động của “bệnh văn phòng”, điều này làm cho năng suất lao động giảm dần. Tập yoga vào buổi sáng giúp đánh thức hệ thần kinh trung ương của cơ thể thông qua những bài tập như ngồi thiền, cơ thể sẽ tự động tập trung vào nhịp thở. Khi não bộ tiếp nhận đủ lượng oxi trong lành sáng sớm, bạn sẽ cảm giác như đang nhận được một nguồn năng lượng tự nhiên giúp cơ thể đánh bại cơn buồn ngủ.

yoga

Yoga Làm giảm đau nhức

Những bài tập đơn giản như dũi người, vặn người sẽ giúp các bạn giảm đau nhức. Khi vừa mới ngủ dậy, các khớp cơ của cơ thể còn cứng, tập một bài yoga đơn giản sẽ làm các cơ xương của bạn vận động, giảm bớt các cơn đau nhức. Các tư thế có lợi cho việc giảm đau nhức trong Yoga như vặn người, tư thế duỗi hình chữ V, tư thế con rắn, …..

Yoga Cải thiện hệ tiêu hóa

Tập Yoga buổi sáng giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất, quá trình đốt cháy calo sẽ thúc đẩy cơ thể hấp thụ thêm nhiều chất làm hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Các động tác yoga thường tập trung vào co giãn cơ bụng làm giảm tình trạng ợ nóng, khó tiêu. Các động tác vặn người sẽ hỗ trợ cho việc đào thải các chất độc mắc kẹt trong ruột.

Yoga Giúp giảm stress

Một trong 5 lợi ích của việc tập yoga buổi sáng chính là giải tỏa stress, stress lâu ngày sẽ làm cơ thể tích tụ độc tố gây hại. Việc hít thở đúng cách ở Yoga làm tăng độ ẩm cho cơ thể, các chất độc tố sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua tuyến mồ hôi, hơi thở, …. Hơn thế nữa, Endorphin – chất làm cơ thể trở nên vui vẻ, tạo cảm xúc tích cực – sẽ được sản sinh bởi hệ thần kinh trung ương và tuyến yên thông qua tập yoga.

Yoga Hỗ trợ trị bệnh thiếu máu não

Tập yoga rất thích hợp đối với những người bị thiếu máu não, máu sẽ được lưu thông khắp cơ thể. Điều hòa khí huyết làm bản thân phấn chấn hơn. Thiếu máu não làm người bệnh hay căng thẳng, cảm giác nặng nề khó chịu, tập yoga sẽ giúp tinh thần phấn chấn hơn, cảm giác khó chịu dần dần biết mất.