Top 5 Trung Tâm Xét Nghiệm Ung Thư Di Truyền tại Tp Hồ Chí Minh, TpHCM


trung tâm xét nghiệm ung thư di truyền tphcm
0
Categories : Y Khoa

Xét nghiệm ung thư di truyền là phương pháp tốt nhất nhằm phát hiện ra tiềm ẩn rủi ro do Gen lỗi, hay bị các bệnh di truyền từ bố mẹ truyền sang đời con để kịp thời điều trị.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần xét nghiệm ung thư di truyền nhưng không biết địa chỉ nào uy tín. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 5 địa chỉ xét nghiệm ung thư di truyền uy tín và nhanh chóng tại Tp Hồ Chí Minh, Tp.HCM

xét nghiệm ung thư di truyền

Top 5 Trung Tâm Xét Nghiệm Ung Thư Di Truyền tại Tp Hồ Chí Minh, TpHCM

Xét nghiệm ung thư di truyền giúp ước tính khả năng phát triển ung thư trong đời của bạn. Xét nghiệm ung thư di truyền thực hiện điều này bằng cách tìm kiếm những thay đổi cụ thể trong gen, nhiễm sắc thể hoặc protein của bạn. Những thay đổi này được gọi là đột biến.

Các xét nghiệm ung thư di truyền có sẵn cho một số loại ung thư. Bao gồm các bệnh ung thư sau:

 • Ung thư vú
 • Bệnh ung thư buồng trứng
 • Ung thư ruột kết
 • Ung thư tuyến giáp
 • Ung thư tuyến tiền liệt
 • Bệnh ung thư tuyến tụy
 • U ác tính 
 • Sarcoma
 • Ung thư thận
 • Ung thư dạ dày

Lợi ích xét nghiệm ung thư di truyền:

 • Dự đoán nguy cơ mắc một bệnh cụ thể
 • Tìm xem bạn có gen nào có thể làm tăng nguy cơ ung thư cho con bạn không
 • Cung cấp thông tin để hướng dẫn chăm sóc sức khỏe của bạn

Không có xét nghiệm ung thư di truyền nào có thể nói chắc chắn liệu bạn có bị ung thư hay không. Nhưng nó có thể cho bạn biết nếu bạn có nguy cơ cao hơn so với mọi người.

Chỉ một số người bị đột biến gen mới bị ung thư. Điều đó có nghĩa là gì? Một phụ nữ có thể có 45% đến 65% khả năng mắc bệnh ung thư vú. Nhưng cô ấy có thể không bao giờ phát bệnh. Trong khi đó, một phụ nữ có 25% cơ hội có thể bị ung thư vú.

Yếu tố nguy cơ ung thư di truyền

Ung thư di truyền là bất kỳ bệnh ung thư nào do đột biến gen di truyền gây ra. Một gen di truyền có nghĩa là nó được truyền từ cha mẹ sang con cái trong một gia đình. Các yếu tố sau đây cho thấy có thể tăng nguy cơ ung thư di truyền:

Tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư. Có từ 3 người thân trở lên trong cùng một gia đình mắc bệnh ung thư giống nhau hoặc có liên quan.

Ung thư khi còn nhỏ. Có từ 2 người thân trở lên được chẩn đoán mắc bệnh ung thư khi còn nhỏ. Yếu tố này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư.

Nhiều bệnh ung thư.  Khi một người thân mắc 2 loại ung thư trở lên.

Các bệnh ung thư hiếm gặp. Một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư buồng trứng, ung thư vỏ thượng thận hoặc sarcoma, có liên quan đến đột biến gen di truyền.

Những lý do nên cân nhắc xét nghiệm di truyền cho bệnh ung thư

Xét nghiệm ung thư di truyền là một quyết định cá nhân được thực hiện vì những lý do khác nhau. Đây cũng là một quyết định phức tạp được đưa ra tốt nhất sau khi nói chuyện với gia đình, nhóm chăm sóc sức khỏe và cố vấn di truyền của bạn.

trung tâm xét nghiệm ung thư di truyền tphcm

ASCO khuyến nghị xem xét xét nghiệm di truyền trong các trường hợp sau:

 • Tiền sử cá nhân hoặc gia đình cho thấy nguyên nhân ung thư do di truyền.
 • Một bài kiểm tra sẽ cho thấy rõ ràng một sự thay đổi gen cụ thể.
 • Kết quả sẽ giúp chẩn đoán hoặc quản lý tình trạng bệnh. Ví dụ, bạn có thể thực hiện các bước để giảm rủi ro. Các bước có thể bao gồm phẫu thuật, thuốc, tầm soát thường xuyên hoặc thay đổi lối sống.

ASCO cũng khuyến nghị tư vấn di truyền trước và sau khi xét nghiệm di truyền. Tìm hiểu thêm về các khuyến nghị này về xét nghiệm di truyền tính nhạy cảm với ung thư trên một trang web riêng của ASCO.

Các yếu tố khác cần xem xét

Kiểm tra di truyền có những hạn chế và tác động về mặt cảm xúc. Chúng có thể bao gồm:

Trầm cảm, lo lắng hoặc tội lỗi. Kết quả xét nghiệm dương tính có nghĩa là có đột biến gen. Kết quả này có thể mang lại những cảm xúc khó khăn. Một số người có thể nghĩ mình bị bệnh, ngay cả khi họ không bao giờ phát triển thành ung thư. Kết quả xét nghiệm tiêu cực cũng có thể gây ra cảm xúc khó khăn. Ví dụ, một số người có thể cảm thấy tội lỗi nếu họ không bị đột biến gen mà các thành viên khác trong gia đình mắc phải.

Gia đình căng thẳng. Mọi người thường được khuyến khích nói với các thành viên trong gia đình về kết quả xét nghiệm vì chúng có thể quan trọng đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nhưng thông tin này cũng có thể làm phức tạp thêm trong gia đình. Do đó hãy tìm hiểu thêm về cách chia sẻ kết quả xét nghiệm ung thư di truyền với gia đình của bạn .

Một cảm giác an toàn sai lầm. Kết quả âm tính có nghĩa là không có đột biến di truyền cụ thể. Nhưng những người có kết quả âm tính vẫn có thể bị ung thư. Kết quả âm tính chỉ có nghĩa là rủi ro của người đó là trung bình. Nguy cơ mắc bệnh ung thư của mỗi người cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Ví dụ, lối sống, tiếp xúc với môi trường và tiền sử bệnh.

Kết quả không rõ ràng. Một gen có thể có một đột biến không liên quan đến nguy cơ ung thư. Đây được gọi là một biến thể không rõ ý nghĩa. Có nghĩa là không rõ liệu đột biến có làm tăng nguy cơ hay không. Hoặc mọi người có thể có đột biến mà các xét nghiệm hiện tại không thể tìm thấy. Nhiều bệnh ung thư chưa liên quan đến đột biến gen cụ thể. Ngoài ra, một số gen có thể tương tác không thể đoán trước với các gen khác hoặc các yếu tố môi trường. Và những tương tác này có thể gây ung thư. Vì vậy có thể không tính được nguy cơ ung thư.

Các câu hỏi về xét nghiệm ung thư di truyền

Trước khi xét nghiệm di truyền, hãy tìm hiểu về những rủi ro và hạn chế của nó. Xác định lý do bạn muốn thử nghiệm. Và xem xét cách bạn sẽ đối phó với kết quả kiểm tra.

Dưới đây là một số câu hỏi để giúp bạn đưa ra quyết định:

 • Tôi có tiền sử gia đình bị ung thư không?
 • Tôi có bị ung thư ở độ tuổi sớm hơn trung bình không?
 • Tôi sẽ được giải thích kết quả xét nghiệm di truyền như thế nào khi có kết qủa? Ai sẽ giúp tôi sử dụng thông tin này?
 • Kết quả xét nghiệm có ảnh hưởng đến việc chăm sóc y tế của tôi không? Việc chăm sóc y tế của gia đình tôi?
 • Nếu tôi có một tình trạng di truyền, tôi có thể giảm nguy cơ ung thư của mình không?

Tham khảo Top 5 địa chỉ xét nghiệm ung thư di truyền tại TpHCM

Trung tâm xét nghiệm di truyền DNA MEDIACL

DNA Medical Technology, trung tâm xét nghiệm tiên phong về y học chính xác tại Việt Nam rất vui mừng được đồng hành và hy vọng sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống kể từ ngày hôm nay.

Trung tâm xét nghiệm DNA Medical tin rằng các thông tin di truyền dựa trên kết quả phân tích gen của bạn sẽ hữu ích cho cuộc sống hàng ngày, giúp bạn có thêm thông tin về sức khoẻ di truyền của mình thông qua các tư vấn với các bác sỹ chuyên khoa.

Nhiều chuyên gia về công nghệ ADN tại DNA MEDICAL đã có thời gian nghiên cứu và học tập tại các nước tiên tiến trên thế giới và kinh nghiệm làm việc tại các đơn vị nghiên cứu khoa học hàng đầu tại Việt Nam như Bệnh viện Đại học Y Dược.

Phòng Lab về công nghệ ADN và phân tích di truyền của Trung tâm DNA MEDICAL đảm bảo tiêu chuẩn sạch về phòng xét nghiệm y học và tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới NGS và phần mềm phân tích kết quả xét nghiệm ADN tự động mới nhất trên thế giới hiện nay (GeneMapper ID-X) cho phép xét nghiệm ADN đạt được độ chính xác trên 99,99999%.

Đối với dịch vụ xét nghiệm di truyền, Trung tâm DNA MEDICAL đang triển khai các loại hình xét nghiệm bao gồm:

 1. SINH TRẮC DI TRUYỀN TOÀN DIỆN
 2. GÓI SINH TRẮC ĐỊNH HƯỚNG
 3. GÓI SINH TRẮC THỂ CHẤT
 4. TẦM SOÁT UNG THƯ VÚ VÀ UNG THƯ BUỒNG TRỨNG DI TRUYỀN
 5. TẦM SOÁT VÀ CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TOÀN DIỆN DÀNH RIÊNG CHO NỮ
 6. TẤM SOÁT VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE TOÀN DIỆN CHO NAM GIỚI
 7. TẦM SOÁT UNG THU DI TRUYỀN DÀNH CHO NAM
 8. TẦM SOÁT UNG THƯ DI TRUYỀN CHO NỮ
 9. TẤM SOÁT UNG THƯ VÀ BỆNH MẠN TÍNH CHO NAM GIỚI
 10. TẦM SOÁT UNG THƯ DI TRUYỀN VÀ BỆNH MẠN TÍNH CHO NỮ
 11. GÓI CHĂM SÓC TOÀN DIỆN FAMILY
 • Tổng đài Hỗ trợ: 083.884.7878

 • Website: dnamedical.vn

 • Email: [email protected]

 • DNA Medical Technology Hồ Chí Minh: Moon Avenue, 88 Đường 52, Quận 2.

 • Hà Nội: Indochina Plaza Hanoi, 241 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy.

Trung tâm xét nghiệm di truyền Gene Solutions

Công ty cổ phần Giải pháp Gene (Gene Solutions) được thành lập tháng 01 / 2017, là một công ty hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ di truyền y học, nghiên cứu và tiên phong trong việc ứng dụng các công nghệ mới nhằm tạo ra sản phẩm y tế mới, độc đáo mang lại lợi ích cho xã hội.

Gene Solutions nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ xét nghiệm liên quan đến di truyền (Nhiếm sắc thể, Gen) – phục vụ tiên lượng – chẩn đoán – điều trị bệnh.

Hiện nay, Công ty đang phát triển các xét nghiệm chẩn đoán ung thư và bệnh di truyền dựa trên kỹ thuật giải trình tự gen thế hệ mới (Next-Generation Sequencing) và digital PCR.

 • Trụ sở tại TP.HCM:
  186 – 188 Nguyễn Duy Dương, Phường 3, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại Hà Nội:
  Phòng 503, tòa nhà Vạn Phúc, số 2 Núi Trúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Trung tâm xét nghiệm ung thư di truyền GENPLUS

Trung tâm xét nghiệm di truyền GENPLUS là một trong những địa chỉ xét nghiệm ADN uy tín tại TpHCM. Với định hướng phát triển thành chuỗi trung tâm phân tích gen di truyền và ADN di truyền có chất lượng cao, GENPLUS không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, máy móc hiện đại và chú trọng nâng cao trình độ của đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên.

Hiện nay, GENPLUS liên tục phát triển và mở rộng mạng lưới văn phòng thu mẫu xét nghiệm di truyền và trả kết quả nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Ngoài các tỉnh thành lớn như TPHCM, Đà Nẵng và Hà Nội, GENPLUS đã phát triển văn phòng thu mẫu tại các tỉnh thành xa xôi như Bình Thuận, Đồng Nai, Tiền Giang, Bắc Ninh, Phú Yên, Bắc Kạn, Cao Bằng,…

Xét nghiệm di truyền là một trong những dịch vụ nổi bật tại Trung tâm xét nghiệm GENPLUS. Tại đây, người dân có thể thực hiện các xét nghiệm ADN huyết thống, giám định ADN hài cốt và xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn.

Hệ thống trung tâm xét nghiệm ADN GENPLUS:

 • VPGD 1: Số K5 Ngõ 68 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • VPGD 2: Số 52 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
 • VPGD 3: Số 383 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TPHCM
 • VPGD 4: Số 466 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM
 • VPGD 5: Số 40/1 Đường Nguyễn Thiện Kế, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
 • VPGD 6: Thành phố Bắc Ninh
 • VPGD 7: 105/8/12 Võ Văn Tần, Phường Phú Trinh, Phan Thiết, Bình Thuận
 • VPGD 8: 234 Ấp 4, Xã Tân Lập 1, Tân Phước, Tiền Giang
 • VPGD 9: 74 Quốc Lộ 1A, Xuân Lộc, Đồng Nai
 • Phòng Lab: Tầng 1 Tòa F5, Số 112 Trung Kính, Cầu Giấy Hà Nội

Phòng khám Cao cấp Đa khoa Jio Health – Jio Smart Clinic

Trung tâm xét nghiệm di truyền Bionet Việt Nam

Trung tâm sàng lọc sơ sinh Bionet Việt Nam là đơn vị uy tín tại Hà Nội chuyên cung cấp các dịch vụ xét nghiệm ADN và sàng lọc bệnh lý ở trẻ sơ sinh. Trung tâm được thành lập từ năm 2009 với mong muốn làm sàng lọc cho trẻ sơ sinh giúp xác định nguy cơ mắc các bệnh lý có liên quan đến yếu tố di truyền. Ngoài ra, trung tâm này còn có dịch vụ xét nghiệm ADN phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Trung tâm Bionet Việt Nam tiếp nhận và chuyển giao công nghệ xét nghiệm hiện đại từ Mỹ nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi và đem đến kết quả sàng lọc có độ tin cậy cao. Bên cạnh đó, trung tâm này còn có đội ngũ chuyên gia, bác sĩ có tên tuổi, hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại và có nhiều gói dịch vụ đa dạng, phục vụ được nhu cầu của tất cả khách hàng.

VPĐD tại thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng trệt, khu văn phòng VINAFOR, số 64 – Trương Định – Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh (đối diện với thành ủy HCM)
Điện thoại: 028-393 251 96 (giờ hành chính), hotline: 037 816 1999 (Ms. Bình)
Trụ sở chính tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà GP Invest, Số 170, Đê La Thành, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024-667 47102
Hotline: 0988 683 082 (ThS. Hoài)
Điểm thu mẫu tại Đà Nẵng
Trung tâm Bác sỹ gia đình Đà Nẵng
Địa chỉ: Số 73 Nguyễn Hữu Thọ – Tp Đà Nẵng
Điện thoại: 0236-3632 111 (giờ hành chính)
Hotline: 0905.322.909 (BS. Mai)