Wednesday , 17 November 2021
Breaking News

Tư vấn trước khi thi công tấm panel vách ngăn tại TpHCM

Panel vách ngăn là gì? Vật dụng này có công dụng và tầm quan trọng như thế nào? Để biết được câu trả lời, bạn hãy đọc ngay những thông tin do Inet Mark chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Hiện nay trong các công trình xây dựng tại nhiều công ty, doanh nghiệp và nhà máy, vách ngăn panel được sử dụng khá phổ biến, được xem như là vật liệu quan trọng cũng như cần thiết.

Với công dụng tuyệt vời cùng những tính năng ưu việt, vật dụng này luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người sử dụng. Vậy panel vách ngăn là gì? Công dụng của nó ra sao và phải thi công như thế nào mới đạt được kết quả tốt? Để biết được câu trả lời, bạn hãy đọc ngay những thông tin chia sẻ ở bài viết dưới đây. 

tấm panel vách ngăn

Thông tin về tấm panel vách ngăn

Vách ngăn panel ngày càng khẳng định vai trò cũng như sự cần thiết của mình trong cách công trình kiến trúc. Vậy đặc điểm của nó như thế nào? Hãy cùng tham khảo một số thông tin ở ngay dưới đây.

Tấm panel vách ngăn là gì?

Tấm panel vách ngăn là một vật liệu xây dựng được sử dụng cho văn phòng, nhà xưởng, kho lạnh tại các công ty, doanh nghiệp với vai trò chủ yếu là cách âm, cách nhiệt cũng như chống thấm nước.

Dù là sản phẩm mới du nhập vào lĩnh vực nhưng sở hữu các ưu điểm nổi bật trên đã khiến vật liệu này được dùng phổ biến bởi tình gọn nhẹ và độ bền cao.

Vách ngăn panel là sự kết hợp giữa hai lớp tôn cùng với chất liệu ở giữa là PU hoặc EPS nhằm tạo nên một sản phẩm nhất định. Với vỏ ngoài chắc chắn, bền bỉ cùng và thành phần cố định ở bên trong đã mang đến cho người sử dụng một vật liệu có nhiều công dụng nổi bật, vượt trội. 

Những loại panel vách ngăn phổ biến

Hiện nay, trên thị trường, tấm vách ngăn panel được chia làm hai loại chính là panel EPS và panel PU. Nhìn chung, hai loại panel này đều được cấu tạo từ lớp tôn bền bỉ bên ngoài cùng phần lõi là các tấm xốp cố định. Khi phân tích cụ thể ra, hai tấm panel này vẫn có những đặc điểm riêng biệt.

Tấm panel EPS

Vách ngăn panel EPS cách nhiệt hay còn được biết đến là tấm tôn cách nhiệt EPS, có kết cấu của hai lớp tôn cùng dòng xốp EPS chất lượng ở giữa.

Vách ngăn panel EPS cách nhiệt

Vách ngăn panel EPS cách nhiệt

Tấm vách ngăn cách nhiệt panel EPS là vật liệu được sử dụng công nghệ tiên tiến với nhiều công dụng nổi bật. Loại sản phẩm này có khả năng cách nhiệt rất tốt, cản dòng nhiệt một cách tối đã giữa hai môi trường có nhiệt độ cao và thấp. 

Với panel EPS, thời gian hoàn thành các công trình tại doanh nghiệp, công ty được thu gọn và nhanh chóng hơn. 

Vách ngăn panel PU

Thay vì lớp xốp EPS, vách ngăn panel PU là sự kết hợp của hai lớp tôn cùng xốp PU cách nhiệt ở giữa. Kết cấu bền vững của tấm panel PU đã giúp người sử dụng tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. 

Bên cạnh đó, tấm panel PU có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống thấm nước rất tốt nhờ sự kết thành thông qua cấu trúc kín từ hàng tỷ bọt khí CO2 làm nên lõi PU. 

Thông số kỹ thuật của panel EPS và PU

Thông số kỹ thuật cơ bản của hai loại panel chính là EPS và PU là:

  • Lõi EPS có tỷ trọng 30 kg/m3 và lõi PU lớn hơn là 40 kg/m3.
  • Khả năng dẫn nhiệt của PU là 0.016 w/mK nhỏ hơn EPS là 0.037 w/mK.
  • Độ hút ẩm của EPS so với PU là thấp hơn. 

Công dụng của tấm panel vách ngăn

Panel vách ngăn có rất nhiều ưu điểm nổi bật, chính vì thế, vật liệu này được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình. Hãy cùng tìm hiểu những điểm vượt trội của vách ngăn panel qua một số thông tin ở dưới đây.

Cách âm tốt và hiệu quả

Với tấm vách ngăn panel cách âm, mọi âm thanh từ ngoài vào trong hay từ phía trong ra ngoài đều được giảm xuống một cách đáng kể, ở mức tối thiểu nhất định. Những tần sóng âm thanh khi chạm đến tấm panel sẽ di chuyển dọc theo đường sóng gân ở lớp vỏ ngoài rồi tản âm thanh ra nhiều nơi và cho đến khi xuyên qua được vách ngăn, hầu như sẽ không cảm nhận được gì.

tấm panel cách âm

Tấm panel cách âm

Chính vì vậy, trong quá trình làm việc tại văn phòng hoặc tại các xưởng máy, công nhân nhân viên sẽ không bị tác động hay ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố ngoại sinh.

Độ bền cao, sử dụng lâu dài

Với một khối vật liệu thống nhất được kết hợp từ hai lớp tôn chắc chắn cùng lõi EPS hoặc PU bền bỉ ở bên trong, vách ngăn panel đảm bảo chất lượng có thể sử dụng lâu dài.

Chất liệu của sản phẩm có khả năng chịu được lực cao mà không dễ gây hỏng hóc. Chính vì vậy, những va đập trong quá trình làm việc giờ đây chỉ là vấn đề nhỏ với vách ngăn panel.

Chống cháy hiệu quả

Khả năng dẫn nhiệt của vách ngăn panel chống cháy tương đối thấp, thường có xu hướng mùa đông thì ấm còn hè thì mát. Chính vì thế, hiện tượng cháy nổ khi sử dụng vách panel là rất khó xảy ra. 

Đặc biệt, với nhiệt độ ổn định quanh năm ngày tháng, người dùng hoàn toàn có thể đảm bảo được sức khỏe của mình.

Trọng lượng nhẹ, thuận tiện

Kết cấu lõi của sản phẩm tương đối nhẹ nên tổng trọng lượng vách panel luôn là ưu điểm cho các đơn vị thi công trong quá trình vận chuyển và sắp xếp. Qua đó, thời gian di chuyển nguyên vật liệu cũng như chi phí cho sản phẩm này cũng trở nên tiết kiệm ít nhiều, tạo sự thuận lợi cho công ty, doanh nghiệp. 

Đảm bảo sức khỏe người dùng

Bên cạnh những ưu điểm như chống nhiệt, cách âm tốt được kể bên trên, vách panel còn rất thân thiện với môi trường và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Hơn thế nữa, sau thời gian dài sử dụng, sản phẩm này cũng không gây ra nấm mốc và tránh được sự xâm nhập của những con côn trùng.

Tại sao nên sử dụng tấm panel vách ngăn?

Không phải ngẫu nhiên mà panel vách ngăn lại được nhiều địa điểm sử dụng đến vậy. Sở hữu những tính năng nổi bật, sản phẩm này mang lại nhiều lợi ích cho các công ty, doanh nghiệp. 

Khi sử dụng vách ngăn panel, đơn vị thi công cũng như công ty sử dụng dịch vụ có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như thời gian lắp đặt vượt trội hơn so với những sản phẩm khác, lên đến 60 – 70%.

Bên cạnh đó, chất lượng bền bỉ của vách panel sẽ không khiến bạn mất thời gian sửa chữa hay bảo dưỡng sản phẩm. Vì vậy, người dùng có thể bỏ bớt đi một phần tiền nào đó cho công ty của mình. 

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi, di chuyển kết cấu vách ngăn sang khu vực khác, tấm panel có thể dễ dàng thực hiện được điều đó. Với trọng lượng nhẹ, người dùng dễ dàng tháo lắp và di dời sản phẩm sang khu vực khác

Hơn thế nữa, với sự phát triển như hiện nay, vách panel được thiết kế với nhiều hình dáng cùng mẫu mã khác nhau đã mang đến những sản phẩm không chỉ chất lượng ở bên trong mà còn khiến người dùng cảm thấy hài lòng bởi ngoại hình. Vì vậy, các công ty có thể yên tâm rằng không gian làm việc sẽ đảm bảo được tính hiện đại cũng như độ thẩm mỹ cao.

Một điểm khác mà người dùng nên sử dụng tấm panel vách ngăn chính là khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả. Với ưu điểm này, công nhân nhân viên có thể yên tâm làm việc và hoạt động một cách thoải mái nhất.

Hướng dẫn thi công tấm panel vách ngăn

Để quy trình thi công panel vách ngăn được thực hiện một cách hiệu quả, bạn cần thực hiện cẩn thận theo các bước như sau.

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Bạn cần sẵn sàng và chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng thi công cùng nguyên vật liệu không thể thiếu trong quá trình dựng vách ngăn panel. 

Những nguyên vật liệu cần có là tấm vách panel, các thanh đứng, thanh chữ U… Và đồ dùng thi công cần có bao gồm khoan, vít… 

Bước 2: Xác định vị trí cần thi công

Xác định vị trí cần lắp vách ngăn bằng cách sử dụng máy cùng thước kẻ, sau đó cố định khu vực này bằng thanh chữ U cùng ốc vít để tạo điểm đánh dấu. Chú ý cần thực hiện đúng theo bản thiết kế. 

Bước 3: Lắp đặt cách tấm ngăn panel

Đưa những tấm panel được cắt sẵn vào thanh chữ U đặt sẵn từ trước. Khi cố định được tấm ngăn, sử dụng định vít để đảm bảo độ chắc chắn, thực hiện lắp đặt tấm panel từ góc trực đến khi hoàn thành xong diện tích đoạn cần thi công. 

Những tấm vách panel được kết nối với nhau một cách trọn vẹn, hoàn chỉnh thông qua móc ngàm, với những vách ngăn sát tường, ta sử dụng V cố định. Chú ý khi lắp đặt, bạn cần quan tâm đến kích thước giữa các tấm vách ngăn.

Bước 4: Vệ sinh khu vực thi công

Dọn dẹp lại khu vực sửa chữa và tiến hành bàn giao sản phẩm cho bên doanh nghiệp.

Nơi phân phối tấm panel vách ngăn giá tốt tại TP Hồ Chí Minh

Tại TP Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều địa chỉ phân phối vách ngăn panel, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng. 

Công ty vách ngăn TpHCM không ngừng học hỏi và cập nhật những thông tin công nghệ tiên tiến nhất để áp dụng vào các dịch vụ của mình. Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên tại đây đều là những người hiện đại, sẵn sàng hy sinh và hành động để đổi mới bản thân, mang đến nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Công ty vách ngăn TpHCM còn tự tin và cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm vách ngăn panel đảm bảo các tiêu chí chống cháy – cách âm – cách nhiệt hiệu quả. Hơn thế nữa, sản phẩm tấm ngăn panel của công ty còn đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Hơn tất cả, Công ty vách ngăn TpHCM mong muốn mang đến cho xã hội những công trình xanh – sạch – nhanh – bền vững. 

Bên trên là những thông tin cần biết về panel vách ngăn mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng với một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ nắm được định nghĩa, công dụng cũng như tầm quan trọng cùng các bước thực hiện thi công tấm ngăn panel. Và để có cơ hội sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng trên thị trường, bạn hãy liên hệ tới Công ty vách ngăn TpHCM ngay hôm nay.

You cannot copy content of this page